0333555000
Xem Công nghệ Đột phá
首页 >Dafabet
【tyle keo88】Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ
发布日期:2024-07-20 15:33:06
浏览次数:648

Tư duy "lịch sử hóa"

Không có nền tảng hội họa chuyên nghiệp,ậntỉđồnghọcbổngnhờchămđibộtyle keo88 Nguyễn Trần Gia Huy, lớp 12 Trường THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM, không khỏi bất ngờ khi trúng tuyển vào ngành fine art (mỹ thuật) của ĐH Lehigh (Mỹ) với mức học bổng 180.000 USD (4,2 tỉ đồng) hồi tháng 12.2022. Ngoài ra, nam sinh còn được ĐH DePaul và ĐH Michigan State trao học bổng trị giá lần lượt 2,3 tỉ đồng và 1,7 tỉ đồng cho 4 năm học.

"Vì chưa từng trải qua lớp vẽ chính thống nên những gì em đang có chỉ là những ý tưởng và cách tư duy. Do đó, trên hành trình du học sắp tới, em mong xây dựng được nền tảng nghệ thuật ở cả lĩnh vực nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa để có thể kết hợp cả 2 yếu tố trong sản phẩm của mình. Song song đó, tìm hiểu thêm các khía cạnh khác như kiến trúc, điêu khắc", Huy bộc bạch.

【tyle keo88】Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ

Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Gia Huy đã giành được nhiều suất học bổng hàng tỉ đồng của các ĐH Mỹ

【tyle keo88】Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ

NVCC

【tyle keo88】Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ

Trước khi theo đuổi định hướng nghệ thuật, nam sinh TP.HCM cho hay là "fan cứng" của lịch sử. Huy thường đọc về các chiến dịch quân sự nổi tiếng trên thế giới, thần tượng những nhà cầm quân như Alexander Đại đế, Napoléon và hy vọng trở thành một người lãnh đạo trong tương lai. Thời THCS và THPT, nam sinh cũng là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi lịch sử, song không bén duyên với các giải thưởng.

Trải qua "cú sốc" đó, Huy nhận ra lịch sử nói riêng, các kỳ thi chuẩn hóa như học sinh giỏi nói chung không là "sân chơi" của mình. Vì thế, Huy chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực nghệ thuật, vốn có kinh nghiệm từ năm lớp 7 thông qua việc chép tranh, và tìm thấy nhiệt huyết ở công việc thiết kế đồ họa khi có thể "vẽ từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng mà không biết mệt".

Từ đây, Huy đảm nhận vai trò minh họa hình ảnh cho nhiều hoạt động của trường và các dự án cộng đồng. Nhờ sở hữu kinh nghiệm phong phú, không lâu sau đó, Huy trở thành trưởng ban thiết kế hoặc cố vấn ở lĩnh vực này trong một số dự án như The Iris, House Fantasy, Loving Arms. Nam sinh cũng là đồng tác giả quyển sách tranh về chủ đề thiên văn và bảo vệ môi trường mang tên Hành trình gieo hạt giống sự sốngvới 1.000 bản in, trong đó có 300 quyển được quyên góp cho các thư viện cộng đồng.

Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ - Ảnh 2.

Những sản phẩm thiết kế ấn tượng về phố phường Hà Nội của Gia Huy

NVCC

"Nhưng lịch sử không hoàn toàn 'vắng bóng' trong đam mê hiện tại của em. Với tư duy 'lịch sử hóa', em biết cách nghiên cứu hiệu quả những xu hướng, trường phái và dấu ấn mỹ thuật từng tồn tại, từ đó đúc kết được kinh nghiệm sáng tạo cho mình. Bên cạnh đó, nó cũng cho em nhiều bài học thực tế về cách vượt qua những trở ngại, hay làm thế nào để truyền tải ý nghĩa đằng sau bức tranh đến công chúng", nam sinh TP.HCM đúc kết.

Tự biến mình thành "công ty một thành viên"

Trong quá trình sáng tạo, Gia Huy nhận định nên tự gầy dựng một phong cách riêng, vì sự cạnh tranh lớn nhất giữa những người cùng nghề không chỉ dừng ở kỹ năng chuyên môn. "Chúng ta nên đóng vai trò là công ty một thành viên, tạo ra dấu ấn khác biệt, phát hành 'sản phẩm' có sức hút riêng và biết được khách hàng của mình là ai để trở nên nổi trội trong thị trường lao động", nam sinh chia sẻ bí quyết thiết kế.

Chú trọng bản sắc cá nhân

Gặp Huy ở một không gian ngoài trời ven sông, nhiều cây xanh tại Q.7, TP.HCM, nam sinh giới thiệu với chúng tôi đây là khu vực gần nhà mà nam sinh thường dành thời gian đi bộ mỗi khi cần tìm cảm hứng thiết kế hay có vấn đề cần giải quyết. Theo nam sinh, thói quen này bắt đầu từ những năm cuối THCS, khi đó phải đối diện với khủng hoảng tâm lý vì bị cô lập, trầm cảm.

Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ - Ảnh 4.

Gia Huy (hàng 2, đứng giữa) làm ban tổ chức trại kỹ năng sống tại Trường THPT Đinh Thiện Lý

NVCC

"Không gian yên tĩnh và nhiều mảng xanh của môi trường xung quanh có thể làm dịu lại những 'ồn ào' bên trong tâm trí, giúp em giải tỏa áp lực và ngừng suy nghĩ tiêu cực. Hành trình đi bộ cũng thúc đẩy sự sáng tạo và là công đoạn quan trọng nhất mỗi khi em làm việc vì nó cho em cơ hội quan sát, thu nhặt nhiều hình ảnh khác nhau, từ đó tổng hợp nên ý tưởng hoàn chỉnh nhất", Huy cho hay.

Ý nghĩa của việc đi bộ cũng được Huy đề cập trong bài luận xin học bổng nộp cho các trường. Nhìn nhận thành tích học thuật của bản thân không đủ cạnh tranh, nam sinh cho hay đã tập trung khắc họa rõ bản sắc cá nhân thông qua những hoạt động ngoại khóa từ nghệ thuật, tranh biện đến lãnh đạo, từ đó chứng minh được mình là ai, mình có gì đặc biệt hơn những bạn đồng trang lứa, bắt đầu từ chính những thói quen thân thuộc nhất như đi bộ.

"Hãy viết bài luận chân thật nhất có thể để khi đọc lên, ai cũng biết là đang viết về mình chứ không phải ai khác. Đồng thời, nên tham khảo rõ các tiêu chí của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất. Chẳng hạn ở trường em đăng ký, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá kết quả 35% dựa trên hoạt động ngoại khóa, bài luận và điểm trung bình học thuật chiếm 25%, 15% còn lại là điểm SAT", chủ nhân hàng tỉ đồng học bổng lưu ý.

Nam sinh TP.HCM nhận 4,2 tỉ đồng học bổng nhờ chăm đi bộ - Ảnh 5.

Một số sản phẩm thiết kế của Gia Huy về ngày tết và cũng là tinh thần sáng tạo nam sinh muốn phát huy hơn nữa để lan tỏa văn hóa, con người Việt Nam khi du học Mỹ

NVCC

Qua những lần tâm sự cùng Gia Huy, cô Phạm Hồng Mỹ Duyên, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh tại Trường THPT Đinh Thiện Lý, đánh giá em có suy nghĩ trưởng thành hơn bạn đồng trang lứa. "Huy năng động, yêu nghệ thuật và có tinh thần phụng sự. Dù đã là năm cuối cấp, em vẫn dành thời gian hỗ trợ lớp ở phong trào, văn nghệ, cũng như đóng vai trò cố vấn cho các hoạt động của chi hội học sinh", cô Duyên cho hay.

Chia sẻ về dự định tương lai trên đất Mỹ, Huy hy vọng có thể lan tỏa hơn nữa hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam. "Em không muốn những nét vẽ của mình chỉ đại diện cho cái tôi cá nhân, mà còn là cả dân tộc ngàn năm văn hiến. Vì lẽ đó, trong quá trình du học sắp tới, em sẽ chú trọng lột tả bản sắc Việt trong những tác phẩm của mình để giới thiệu cho bạn bè quốc tế", nam sinh kỳ vọng.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666888999

FAX:0333444777

Copyright © 2024 Powered by Xem Công nghệ Đột phá