0555222111
Xem Công nghệ Đột phá
首页 >S128
【góc bẹt là gì】Dầu Nga lọt vào chuỗi cung ứng Lầu Năm Góc?
发布日期:2024-07-20 14:59:53
浏览次数:409

Các sản phẩm dầu mỏ làm từ dầu Nga được vận chuyển qua nhà cung cấp nhiên liệu quan trọng của Lầu Năm Góc là nhà máy lọc dầu Motor Oil Hellas trên biển Aegea ở Hy Lạp. TheầuNgalọtvàochuỗicungứngLầuNămGógóc bẹt là gìo bài báo, dữ liệu theo dõi tàu cho thấy nhiên liệu đã được vận chuyển từ các cảng biển Đen của Nga thông qua một cơ sở lưu trữ dầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyến đường này được cho là đã giúp che giấu nguồn gốc xuất xứ từ Nga, vì các sản phẩm dầu mỏ "đã đổi chủ nhiều lần trước khi đến Hy Lạp".

【góc bẹt là gì】Dầu Nga lọt vào chuỗi cung ứng Lầu Năm Góc?

Trên giấy tờ, nhà máy lọc dầu Motor Oil Hellas lấy nhiên liệu từ bến vận chuyển Dortyol ở Thổ Nhĩ Kỳ.

【góc bẹt là gì】Dầu Nga lọt vào chuỗi cung ứng Lầu Năm Góc?

Theo hồ sơ theo dõi tàu biển và dữ liệu thương mại, kể từ khi lệnh trừng phạt của EU và G7 đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga có hiệu lực vào tháng 2 vừa qua, lượng giao hàng của Nga tới Dortyol đã đạt tổng cộng 2,7 triệu thùng, chiếm hơn 69% tổng lượng dầu nhiên liệu được vận chuyển bằng đường biển.

【góc bẹt là gì】Dầu Nga lọt vào chuỗi cung ứng Lầu Năm Góc?

Bài báo dẫn lời ông Robert Auers, nhà phân tích thị trường nhiên liệu tinh chế tại công ty nghiên cứu RBN Energy, cho biết: "Tôi không thấy bất kỳ kết luận khả dĩ nào khác ngoài nhiên liệu của Nga đến tay Motor Oil Hellas".

Theo báo Washington Post, ít nhất 5 chuyến hàng từ Nga đến kho cảng Dortyol trong năm nay ban đầu được gửi bởi công ty dầu mỏ Rosneft của Nga. Dữ liệu giao dịch cho thấy sau khi được chất lên tàu chở dầu, mỗi lô hàng sau đó được một công ty có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mua.

Lượng dầu này không còn được đánh dấu là sản phẩm của Nga khi nó đến Hy Lạp, nơi dầu được tinh chế và trộn vào nguồn cung cho quân đội Mỹ mua.

Bài báo lưu ý: “Không thể xác định chính xác lượng dầu nhiên liệu có nguồn gốc từ Nga trong các sản phẩm mà Lầu Năm Góc mua. Những sản phẩm đó được tinh chế bằng nhiều thành phần và không thể theo dõi tất cả trong quá trình sản xuất”.

Kể từ khi lệnh cấm vận của Mỹ đối với dầu của Nga có hiệu lực vào đầu tháng 3.2022, Lầu Năm Góc đã ký các hợp đồng mới trị giá gần 1 tỉ USD với Motor Oil Hellas, theo như dữ liệu hợp đồng liên bang được Washington Post trích dẫn.

Theo hồ sơ theo dõi tàu biển, hơn 1 triệu thùng nhiên liệu máy bay cũng đã được vận chuyển từ nhà máy lọc dầu của Hy Lạp tới các khách hàng chính phủ và doanh nghiệp ở Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Anh kể từ khi lệnh cấm các sản phẩm dầu của Nga được áp dụng vào tháng 2.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111222333

FAX:0444444444

Copyright © 2024 Powered by Xem Công nghệ Đột phá