0333333333
Xem Công nghệ Đột phá
首页 >1xBet
【yoshida】Đánh bom tự sát ở Pakistan, 52 người chết
发布日期:2024-04-13 23:09:40
浏览次数:275

"Một đám rước hàng trăm người vừa bước ra khỏi nhà thờ Madina và đi đến đường Al Falah,ĐánhbomtựsátởPakistanngườichếyoshida quận Mastung, thì kẻ đánh bom tự sát hành động", Abdul Razzaq Sasoli, quan chức địa phương, mô tả.

"Anh ta kích nổ gần xe của một phó giám đốc cảnh sát", Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Pakistan Munir Ahmed cho biết. Quan chức này được cho là đã thiệt mạng.

【yoshida】Đánh bom tự sát ở Pakistan, 52 người chết

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công. Ít nhất 52 người thiệt mạng và 58 người bị thương trong sự việc. Quan chức y tế địa phương Abdul Rasheed nói rằng số nạn nhân qua đời có thể tăng lên vì nhiều người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

【yoshida】Đánh bom tự sát ở Pakistan, 52 người chết

Dân địa phương và lực lượng cứu hộ di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu tại Balochistan, Pakistan, ngày 29/9. Ảnh: Reuters

Dân địa phương và lực lượng cứu hộ di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu tại Balochistan, Pakistan, ngày 29/9. Ảnh: Reuters

【yoshida】Đánh bom tự sát ở Pakistan, 52 người chết

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một khu vực ngổn ngang giày của các nạn nhân gần nhà thờ. Một số thi thể được phủ ga trải giường, trong khi dân địa phương và lực lượng cứu hộ di chuyển người bị thương đến bệnh viện.

Giới chức Paskitan phát thông báo khẩn, kêu gọi người dân hiến máu. "Đây là hành động cực kỳ tàn ác", Bộ trưởng Nội vụ Sarfraz Bugti chỉ trích. Nước này sẽ để tang ba ngày để tỏ lòng thương tiếc tới các nạn nhân.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh khu vực biên giới miền tây Pakistan liên tục xảy ra xung đột.

Pakistan từng xảy ra các vụ đánh bom gần như hàng ngày, nhưng cuộc trấn áp lớn bắt đầu vào năm 2014 đã góp phần khôi phục đáng kể trật tự. Tình trạng tấn công bạo lực tăng mạnh trở lại ở Pakistan kể từ khi lực lượng Taliban giành lại quyền lực ở nước láng giềng Afghanistan vào năm 2021.

Làn sóng bạo lực ngày càng trầm trọng kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ nước này và Taliban ở Pakistan (TTP) bị phá vỡ vào năm ngoái. Trong nhiều năm, TTP đã thực hiện hàng chục vụ tấn công đẫm máu nhằm vào giới chức an ninh, trong đó có cảnh sát. TTP phủ nhận thực hiện vụ tấn công tại Balochistan hôm nay.

Balochistan, tỉnh ít dân nhất ở Pakistan, là nơi nhiều nhóm chiến binh tranh giành lãnh thổ và tài nguyên khoáng sản trong khu vực.

Vị trí xảy ra vụ đánh bom tại quân Mastung, tỉnh Balochistan, tây nam Pakistan. Đồ họa: Reuters

Vị trí xảy ra vụ đánh bom tại quận Mastung, tỉnh Balochistan, tây nam Pakistan. Đồ họa: Reuters

Đức Trung (Theo Reuters, AFP, Al Jazeera)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888777666

FAX:0888222333

Copyright © 2024 Powered by Xem Công nghệ Đột phá