0555555555
Xem Công nghệ Đột phá
首页 >LuckyPalace88
【hl8】Sau 15 năm thành lập, quy mô sinh viên Trường ĐH Việt Đức tăng 75 lần
发布日期:2024-07-18 22:45:20
浏览次数:408
Sau 15 năm thành lập,ămthànhlậpquymôsinhviênTrườngĐHViệtĐứctănglầ<strong>hl8</strong> quy mô sinh viên Trường ĐH Việt Đức tăng 75 lần - Ảnh 1.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên phát biểu trong lễ khai giảng

T.Tr.

【hl8】Sau 15 năm thành lập, quy mô sinh viên Trường ĐH Việt Đức tăng 75 lần

Hôm nay (21.11), Trường ĐH Việt Đức tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 và kỷ niệm 15 năm thành lập. Năm học mới, trường đón gần 600 tân sinh viên, nâng tổng số quy mô đào tạo ĐH hiện nay lên 2.700 sinh viên. So với 36 sinh viên năm học đầu tiên, quy mô sinh viên trường hiện tăng lên 75 lần.

【hl8】Sau 15 năm thành lập, quy mô sinh viên Trường ĐH Việt Đức tăng 75 lần

Phát biểu trong lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao những kết quả Trường ĐH Việt Đức đạt được. Bắt đầu vào năm 2008 chỉ với 36 sinh viên đầu tiên theo học chương trình đào tạo trình độ ĐH ngành kỹ thuật điện, đến nay trường có 2.700 sinh viên đang theo học 7 chương trình ĐH và 10 chương trình thạc sĩ tập trung ở nhiều lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao và kinh tế. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, hoạt động nghiên cứu của đội ngũ giảng viên đạt được những thành tựu nhất định.

【hl8】Sau 15 năm thành lập, quy mô sinh viên Trường ĐH Việt Đức tăng 75 lần

Cũng theo Thứ trưởng Phúc, việc thành lập Trường ĐH Việt Đức là kết quả của mối quan hệ lịch sử lâu dài giữa Việt Nam và Đức. Với sự hỗ trợ từ hiệp hội của gần 40 ĐH Đức, theo mô hình giáo dục ĐH Đức, cơ hội quốc tế hóa của trường sẽ được mở rộng đáng kể.

"Điều đó không chỉ là hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên quốc tế, hợp tác xuyên biên giới trong nghiên cứu và ứng dụng nghiên cứu để giải quyết các vấn đề toàn cầu, mà còn là cuộc cạnh tranh trên phạm vi toàn thế giới để có được những người giỏi nhất, những nghiên cứu tốt nhất và danh tiếng tốt nhất", Thứ trưởng Phúc nhấn mạnh.

Gọi đây là dự án cải cách của Việt Nam, là trường ĐH mô hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tin tưởng rằng sự phát triển bền vững của ngôi trường không chỉ là khoản đầu tư cho tương lai Việt Nam mà còn là sự đầu tư cho mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam.

Phát biểu trước các tân sinh viên, tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Việt Đức, nhắn nhủ: "Trách nhiệm của sinh viên bây giờ là học hành chăm chỉ".

Ông Viên gợi mở thêm: "Các bạn phải tận dụng triệt để mọi cơ hội của mình và chủ động hỏi các giáo sư bất cứ điều gì các bạn không hiểu. Hỏi càng nhiều càng tốt. Có như vậy bạn mới lĩnh hội được chính xác những kiến thức mà bạn cần. Bởi các giáo sư đến Việt Nam với mục đích duy nhất là định hướng cho bạn trở thành những chuyên gia, những học giả và những nhà nghiên cứu hàng đầu trong tương lai".

Trường ĐH Việt Đức được thành lập vào năm 2008 với định hướng trở thành một trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực. Đây cũng là trường ĐH đầu tiên được thành lập trong khuôn khổ Dự án xây dựng một số ĐH xuất sắc của Chính phủ Việt Nam.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999777222

FAX:0555111333

Copyright © 2024 Powered by Xem Công nghệ Đột phá