0999777222
Xem Công nghệ Đột phá
首页 >JBO
【tha bet】Thuyền tuần tra không người lái chạy bằng điện mặt trời
发布日期:2024-05-31 01:08:07
浏览次数:072
Thuyền tuần tra tự lái chạy bằng điện mặt trời  Thuyền tuần tra tự lái chạy bằng điện mặt trời

Thuyền tuần tra COTEnergy chạy trình diễn tại triển lãm Colombiamar 2023. Video: COTECMAR

Chiếc thuyền nhôm dài 8,7 m và rộng 2,4 m, do công ty Atomo Tech và doanh nghiệp Hải quân Colombia COTECMAR hợp tác chế tạo, chạy bằng động cơ điện 50 mã lực và có thể đạt tốc độ hơn 8 hải lý trên giờ. Nó được cấp năng lượng một phần nhờ hệ thống quang điện gắn trên đỉnh boong. Những tấm pin mặt trời công suất 1,1 kilowatt của hệ thống có thể duy trì hoạt động của thuyền trong một giờ, Interesting Engineeringhôm 3/4 đưa tin.

【tha bet】Thuyền tuần tra không người lái chạy bằng điện mặt trời

Thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của thuyền khiến nó phù hợp với các nhiệm vụ tình báo, trinh sát và giám sát cảng biển. COTEnergy cũng có thể đóng vai trò như một liên kết thông tin liên lạc giữa các tàu thuyền.

【tha bet】Thuyền tuần tra không người lái chạy bằng điện mặt trời

Hải quân Colombia dự định triển khai COTEnergy trong tháng 4. Bằng cách đặt các cảm biến và liên kết thông tin liên lạc vào một con tàu không người lái, họ có thể mở rộng phạm vi tuần tra một cách hiệu quả.

【tha bet】Thuyền tuần tra không người lái chạy bằng điện mặt trời

COTECMAR đang thiết kế các giải pháp công nghệ xanh cho quá trình chuyển đổi năng lượng và việc chế tạo thuyền tuần tra chạy bằng điện mặt trời là một bước tiến bền vững.

Tuy nhiên, thuyền tuần tra không người lái cũng có những thách thức. Do thiếu sự hiện diện của con người, chúng trở thành mục tiêu dễ dàng hơn cho các nhóm tội phạm hàng hải hoặc lực lượng hải quân khác. Ví dụ, loại thuyền tương tự Saildrone được Hải quân Mỹ sử dụng để trinh sát Vịnh Ba Tư từng bị Hải quân Iran thu giữ trong thời gian ngắn, khiến dữ liệu trên tàu có nguy cơ bị xâm phạm.

Mặc dù vậy, lợi ích của một chiếc thuyền linh hoạt và chạy bằng năng lượng mặt trời vẫn lớn hơn rủi ro. Trong tương lai, nó có thể sẽ được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động hải quân và ven biển.

Đoàn Dương (TheoInteresting Engineering/Popsci)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888666555

FAX:0888666555

Copyright © 2024 Powered by Xem Công nghệ Đột phá